TOẠ ĐÀM THƯƠNG CON LÀ BẢN NĂNG, GIÁO DỤC CON LÀ CẢ NGHỆ THUẬT

RECAP CHƯƠNG TRÌNH CHIA SẺ “THƯƠNG CON LÀ BẢN NĂNG – GIÁO DỤC CON LÀ CẢ NGHỆ THUẬT” – GIAO LƯU VÀ CHIA SẺ CÙNG TIẾN SĨ TÂM LÝ HỌC ĐÀO LÊ HÒA AN
? Làm cha mẹ không đơn giản chỉ là bản năng, là trách nhiệm, là nghĩa vụ mà còn là cả một nghệ thuật. Cha mẹ nào cũng yêu thương con cái nhưng không phải bậc phụ huynh nào cũng thực sự hiểu con mình. Người lớn đã từng là trẻ con nhưng trẻ con chưa bao giờ là người lớn. Người lớn thấy vấn đề của đứa trẻ như cái miệng giếng, nhưng với đứa trẻ, nó là cả bầu trời. Cha mẹ là thiên chức tuyệt vời nhất trên đời nhưng cũng là một công việc khó khăn nhất khi mang theo nhiều nghĩa vụ và trách nhiệm. Bởi lẽ, chỉ tình yêu thương là không đủ để có thể hiểu và giáo dục con trở thành một đứa trẻ con, một công dân có ích cho gia đình và xã hội. Bản năng của cha mẹ là thương con nhưng giáo dục con phải là cả một nghệ thuật.
? Đến với chương trình chia sẻ “Thương con là bản năng, giáo dục con là cả nghệ thuật”, phụ huynh của Hệ thống giáo dục Hà Nội – Thăng Long – Xa La đã có những chia sẻ những bài học giá trị trong quá trình nuôi dạy và đồng hành cùng con cái. Cha mẹ nào cũng nên trở thành những người biết lắng nghe, biết thấu hiểu và biết yêu con của mình đúng cách. “Đứa trẻ nào làm sai cũng xứng đáng được động viên, đứa trẻ nào làm đúng cũng xứng đáng được ghi nhận’ – những bài học đầy ý nghĩa như vậy đã thấm nhuần vào tư tưởng của phụ huynh ngay tại buổi chia sẻ.
? Điều đặc biệt trong cách chia sẻ của thầy Hòa An đó là đa số những bài học về cách nuôi dạy con cái đều được Phụ huynh tự rút ra thông qua những trò chơi thú vị, những câu chuyện hấp dẫn cùng những hoạt động vui nhộn.
? Có lẽ “làm cha mẹ là nghề khó nhất với mỗi người” bởi khi Tiến sĩ Hòa An hỏi bố mẹ “Ai là người thương con nhất?”, phụ huynh trả lời là “Cha mẹ” và đến câu hỏi “Ai là người làm tổn thương con nhiều nhất?”, câu trả lời vẫn là “Cha mẹ”. Vậy làm sao để yêu thương con đúng cách? Hy vọng những chia sẻ của thầy Hòa An sẽ trở thành những tiền đề hữu ích trong hành trình nuôi dạy con cái của các bậc phụ huynh.
? Cảm ơn quý Phụ huynh đã dành quỹ thời gian quý giá của mình để đến trường, lắng đọng với những chia sẻ của thầy Hòa An và tự ý thức được những bài học riêng cho bản thân. Có những giọt nước mắt đã rơi nhưng nhà trường tin chắc rằng đó là những giọt nước mắt của sự hạnh phúc, sự thấu hiểu.
? Bố mẹ hãy là tấm gương để con noi theo và tạo cơ hội để con được có cơ hội trải nghiệm, hoàn thiện các kỹ năng sống. Hãy lắng nghe con để có thể hiểu con hơn, từ đó giúp con hiểu được thế mạnh của bản thân và xác định được mục tiêu phù hợp. Đây cũng là cơ sở để bố mẹ có thể đồng hành cùng con để con có cuộc sống thuận lợi và hạnh phúc. Khi con cái biết ơn và hiểu được giá trị của những gì mình có và hạnh phúc thì cha mẹ sẽ hạnh phúc.
? Hy vọng các quý vị phụ huynh tham dự hội thảo tại trường và phụ huynh tham dự hội thảo trực tuyến sẽ vận dụng hiệu quả những gì mà thầy chia sẻ hôm nay. Đó là món quà đẹp nhất mà Tiến sỹ Đào Lê Hòa An mong muốn nhận được sau buổi hội thảo.
? Còn bây giờ, kính mời quý phụ huynh, quý thầy cô và các bạn học sinh nhìn lại những hình ảnh ấn tượng trong buổi chia sẻ ngày hôm nay.
Link hình ảnh: https://www.facebook.com/media/set/?vanity=xala.school&set=a.867137338751687

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *