Giới thiệu Trường Trung học phổ thông Xa La

Trường THPT Xa La được thành lập theo Quyết định số 976/ QĐ-UBND, do Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng kí ngày 27/ 02/ 2010.Trường nằm sau Khách sạn Mường Thanh Xa La, Khu Đô thị Xa La, Phường Phúc La, quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội.

Trường có diện tích là 1,6ha. Khuôn viên của trường rộng rãi, thoáng mát. Các phòng học, phòng làm việc hành chính và phòng họp được trang bị đầy đủ máy móc và các thiết bị hiện đại giúp học sinh học tập theo xu thế hiện đại.

– Đào tạo học sinh phát triển nhân cách, phát triển năng lực tốt nhất theo khả năng, chú trọng giáo dục chất lượng cao, tiếp cận hệ chuyên ngữ, đồng thời tăng cường giảng dạy các kỹ năng mềm, trang bị cho học sinh những kiến thức khoa học phổ thông vững vàng, đáp ứng mọi yêu cầu nguồn nhân lực của xã hội hiện đại.

– Kiến tạo hành trang tri thức vững chắc và năng lực thực tiễn vượt trội; xây dựng phương pháp học tập, khả năng tích cực tự học, giúp học sinh phát triển toàn diện, sáng tạo, năng động và hợp tác.

– Tạo môi trường mở, khuyến khích sự phát triển óc sáng tạo, khả năng suy luận, năng lực tư duy, hoạt động tự chủ và độc lập của học sinh, từ đó các em có thể tự tin vững bước trong tương lai.

Có thể nói, Trường Trung học Phổ thông Xa La là một ngôi trường trẻ trung, giàu tiềm năng. Các thầy giáo, cô giáo và tập thể cán bộ, nhân viên của trường đang cố gắng cùng nhau xây dựng, phát triển trường, làm cho nó trở thành một ngôi trường có chất lượng, đáp ứng được nhu cầu của phụ huynh và học sinh bậc Trung học Phổ thông cả về trí tuệ, thể chất và kĩ năng sống.