TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ: HÀNH TRÌNH TRI ÂN & KẾT NỐI

Để chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/031931 – 26/03/2018, Trường THPT Xa La đã tổ chức chuyến tham quan, dã ngoại, trải nghiệm thực tế chủ đề: TRI ÂN & KẾT NỐI cho học sinh toàn trường.

Trong ngày hôm nay, các bạn học sinh đã được tham quan khu di tích Đá Chông K9 cùng với thành cổ Sơn Tây, đây là 2 địa điểm có ý nghĩa quan trong trong việc bồi dưỡng tinh thần yêu nước, giúp học sinh biết thêm về các giá trị lịch sử và văn hóa của dân tộc.

Các bạn học sinh đều được các anh chị hướng dẫn viên thuyết trình chi tiết về nguồn gốc lịch sử tại mỗi điểm đến. Buổi trưa, các lớp đã chuẩn bị thức ăn từ trước, đây là cơ hội để các bạn học sinh rèn kỹ năng sống, kỹ năng hạch toán chi tiêu.

Các thầy cô chủ nhiệm đã phối hợp với Hội cha mẹ học sinh phân công nhiệm vụ cho từng học sinh, các bạn sẽ phải lên kế hoạch xem thực đơn lớp mình có món gì, dự toán chi phí, phân công mua bán, phân công chế biến, vận chuyển và chuẩn bị các vật dụng cần thiết.

Thông qua hoạt động này, các bạn học sinh sẽ biết cách quản lý tài chính hơn. Ngoài ra, Trường THPT Xa La cũng tổ chức Hội thao và các hoạt động team building để gắn kết tình cảm giữa các bạn học sinh với nhau.Hoạt động này đã được các bạn hưởng ứng rất tích cực, thu hút rất nhiều các lớp tham gia. Có thể kể đến trò chơi như: Nấc thang thiên đường, chui vòng, xoay vòng tròn nhặt bóng…. Chắc chắn các bạn học sinh THPT Xa La đã có một ngày đầy ắp tiếng cười với những trò chơi của Hội thao và chắc chắn các lớp cũng rất hoan hỉ vì những phần thưởng nhận được.

                            

Tuy chuyến tham quan trải nghiệm thực tế không quá dài nhưng các bạn học sinh đã có nhiều kỷ niệm vui vẻ bên nhau và học được thêm nhiều điều bổ ích. Chúc tất cả các bạn học sinh THPT Xa La luôn phát huy được sức trẻ, lòng nhiệt huyết đam mê với mọi hoạt động đoàn thể, xứng đáng là những thanh niên của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Chào mừng 87 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chúc tổ chức Đoàn nói chung và Đoàn Trường THPT Xa La nói riêng ngày càng phát triển vững mạnh, là chỗ dựa tinh thần vững chắc của thanh niên mọi thế hệ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *