NGÀY HỘI HƯỚNG NGHIỆP 2022 – TƯ DUY TÀI CHÍNH GEN Z

Sáng ngày 5/3/2021, chương trình “Tài chính GenZ” do trường ĐH Đại Nam và Trường THPT Xa La phối hợp tổ chức được đã được thực hiện thành công. Đây là buổi tọa đàm khởi động trong chuỗi hoạt động của trường Đại học Đại Nam trong việc thay đổi nhận thức về tài chính cá nhân cho học sinh THPT trên toàn quốc. Và là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động hướng nghiệp năm học 2021 – 2022 của trường THPT Xa La.
 
Như tên gọi của chương trình, Tài chính GenZ không chỉ là một chương trình định hướng nghề nghiệp đơn thuần cho học sinh khối 12, mà còn là chương trình trang bị kiến thức về tư duy tài chính cho học sinh khối THPT. Chương trình đã thu hút được 500 học sinh của trường THPT Xa La tham dự với nhiều tương tác và đóng góp tích cực.
 
Về phía trường Đại học Đại Nam, chương trình có sự góp mặt của thầy Nguyễn Hoàng Nam (Trưởng khoa), thầy Bùi Xuân Luân (Phó khoa), giảng viên Lê Tuấn Anh (Giảng viên phụ trách học phần Tài chính cá nhân) và những gương mặt sinh viên rất nổi bật của trường.
Trường THPT Xa La có sự góp mặt của cô giáo Phùng Thị Hạnh (Hiệu trưởng), Cô giáo Ngô Thị Thu Hà (Phó hiệu trưởng), ông Nguyễn Văn Hải (Trưởng Ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh Trường THPT Xa La).
Chương trình còn có sự tham gia của nhiều diễn giả là các chuyên gia đến từ các công ty về hướng nghiệp và tài chính ngân hàng có tiếng trên thị trường lao động, như: ThS. Vũ Việt Dũng (Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tư vấn và Đào tạo Nhân sự chủ chốt KeyPerson), Ông Trần Thế Lực (Giám đốc Khu vực Tây Hà Nội – Ngân hàng VPBank), Bà Trần Huyền Anh (Giám đốc công ty Văn phòng ….), bà Phạm Thị Hiền ( Quản lý về giải pháp nhân sự công ty Top CV)
 
Trong phần chia sẻ của mình về hướng nghiệp, bà Phạm Thị Hiền (Quản lý về giải pháp nhân sự công ty Top CV) cho biết: Để chọn được một công việc phù hợp, mỗi chúng ta cần chú ý đến ba yếu tố chính: đam mê, khả năng và nhu cầu xã hội. Khi chúng ta làm việc vì đam mê, chúng ta sẽ làm việc trong vui vẻ hơn. Làm những việc chúng ta có khả năng thì công việc sẽ diễn ra thuận lợi hơn. Và làm những công việc có nhu cầu xã hội cao thì thu nhập thường sẽ cao hơn.
 
Để có được tự do tài chính, chúng ta cần quan tâm đến các yếu tố về việc chia ngân sách hợp lý cho hoạt động thiết yếu, tiết kiệm và đầu tư. Về cách thiết lập kế hoạch tài chính, Ths. Lê Tuấn Anh đã giới thiệu cho tất cả mọi người phương pháp “6 chiếc lọ” với những tỷ lệ phù hợp trong ngân sách: quỹ thiết yếu (55%), quỹ đầu tư (10%), quỹ giáo dục (10%), quỹ tiết kiệm (10%), quỹ hưởng thụ (10%) và quỹ thiện tâm (5%) phù hợp với mục đích của tên gọi của những quỹ này.
 
Với những quỹ này, quỹ tiết kiệm là quỹ giúp chúng ta có thể có được sự an tâm về tài chính. Trong khi đó, quỹ giáo dục giúp chúng ta có được nguồn thu cao hơn trong tương lai bởi vì đầu tư vào bản thân là một trong những loại đầu tư đáng giá nhất. Ngoài ra, với quỹ đầu tư, nếu chúng ta biết lợi dụng lãi suất kép từ sớm, chúng ta có thể khiến tiền đẻ ra tiền và thu được lượng lợi nhận lớn trong tương lai.
 
Trong chương trình, các bạn sinh viên khoa TCNH của trường Đại học Đại Nam cũng đem đến cho chúng ta những góc nhìn rất bổ ích về đời sống, các hoạt động về chi tiêu, tiết kiệm và đầu tư cho sinh viên để các bạn học sinh THPT Xa La có thể chuẩn bị cho mình tâm thế tốt nhất về tài chính khi lên đại học.
 
Kết thúc tọa đàm, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh của trường THPT Xa La đã gửi lời cảm ơn đến chương trình và bày tỏ niềm vui vì con em và học sinh của mình đã được tiếp cận một hoạt động hướng nghiệp và bổ trợ tư duy về tài chính rất thú vị và bổ ích.
 
Với một màn khởi động thành công, chương trình Tài chính GenZ hứa hẹn sẽ mang đến nhiều hoạt động điều thú vị hơn nữa đến học sinh THPT cả nước trong tương lai.
 
Cảm ơn Ban lãnh đạo Khoa Tài chính Ngân hàng trường Đại học Đại Nam, các diễn giả đã đồng hành với Trường THPT Xa La trong hoạt động thiết thực, ý nghĩa này.
 
Các bạn có thể xem lại live của chương trình qua đường link:
Và các thông tin chi tiết khác qua các link bài:
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *