Một số câu hỏi thường gặp khi dự tuyển vào 10 THPT Xa La

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC

Nhà trường xin giải đáp một số thắc mắc của phụ huynh và học sinh khi dự tuyển vào lớp 10 Trường THPT Xa La:

  1. Em có Hộ khẩu thường trú ở Hà Nội nhưng không tham dự kỳ thi vào 10, trường có nhận đăng ký xét tuyển không?

Trả lời: Có! Theo quy định mới của Sở GD&ĐT Hà Nội thì em vẫn được đăng ký dự tuyển ở các trường ngoài công lập hoặc ở các TTGDTX.

  1. Điểm chuẩn vào Trường THPT Xa La là bao nhiêu?

Trả lời: Do tính tự chủ trong tuyển sinh nên các trường ngoài công lập như THPT Xa La thường không đặt mức điểm chuẩn cố định. Sau khi nhận hồ sơ, nhà trường căn cứ vào học bạ THCS, bài khảo sát, phỏng vấn trực tiếp và điểm thi vào 10 xếp theo thứ tự từ trên xuống dưới để lấy đủ chỉ tiêu tuyển sinh.

  1. Nhà trường xếp lớp như thế nào?

Trả lời: Nhà trường xếp lớp với sĩ số 40 – 45hs/lớp, dựa vào học bạ THCS, điểm dự thi vào 10, bài khảo sát khi xét tuyển, phỏng vấn trực tiếp và nguyện vọng đăng ký lớp của học sinh. Theo xu hướng tuyển sinh đại học hiện nay thì các ngành hoặc nhóm ngành có các tổ hợp xét tuyển chính là A (Toán – Lý – Hóa), A1 (Toan – Lý – Ngoại ngữ), C (Văn – Sử – Địa), D (Toán – Văn – Ngoại ngữ). Các môn học liên quan đến thi để lấy điểm xét tuyển Đại học được tăng thời lượng để ôn luyện đạt kết quả cao.

  1. Điểm khác biệt giữa các hệ học trong nhà trường?

+ Hệ cơ bản: Tập trung củng cố, bồi dưỡng kiến thức kĩ năng cơ bản và nâng cao dần nhằm giúp học sinh có cơ hội chọn nghề, chọn khối thi vào các trường đại học, cao đẳng theo nguyện vọng.

+ Hệ nâng cao: Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cơ bản vững chắc và luyện tập nâng cao với các giáo viên uy tín, giàu kinh nghiệm, học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ.

+ Hệ cận chuyên: Học kiến thức cơ bản vững chắc, học nâng cao các môn cận chuyên với các giáo viên uy tín từ các trường THPT Chuyên: Chuyên ngữ, Chuyên Nguyễn Huệ, Amsterdam. Được học và thực hành giao tiếp tiếng Anh với giáo viên bản ngữ.

  1. Ngoài học phí hàng tháng nhà trường có thu thêm khoản nào khác không?

Nhằm giúp học sinh được học nâng cao và luyện thi các môn định hướng theo khối thi Đại học A, A1, C, D, nhà trường tổ chức lớp học chính khóa kéo dài vào các buổi chiều trong tuần (học sinh không cần phải đi học thêm).

Như vậy, ngoài học phí cơ bản theo chương trình chính khóa (từ sáng thứ 2 đến sáng thứ 7) thì học sinh đóng học phí chính khóa kéo dài cố định hàng tháng theo quy định của nhà trường (học buổi chiều):

Hệ Cơ bản: 700.000đ/tháng ; Hệ Nâng cao: 800.000đ/tháng; Hệ Cận chuyên: 950.000đ/tháng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *