LỚP HỌC KHÔNG BIÊN GIỚI VỚI CÁC BẠN KENYA

Học sinh Xa La School đã có trải nghiệm tuyệt vời với những người bạn đến từ đất nước xinh đẹp Kenya qua lớp học không biên giới.
Có thể là hình ảnh về 9 người, màn hình và trong nhà
Các bạn 10A1, 10D1 THPT Xa La và Kenya đã tham gia tích cực, hào hứng các trò chơi: Mystery Skype, Exchange culture và Kahoot game để cùng tìm hiểu và khám phá những nét đẹp trong văn hóa của 2 quốc gia.
Đất nước Kenya ngày nay được xác định là nơi có nhiều bộ lạc châu Phi định cư cách đây hơn 3000 năm.
Là quốc gia nhiều sắc tộc, nhưng bộ tộc lớn nhất là người Kikuyu, được cho là định cư tại Kenya từ thế kỷ XVIII. Trải qua nhiều thăng trầm, Kenya từng chịu sự chi phối của Ả Rập, Bồ Đào Nha, Anh… cho tới tháng 12 năm 1963 mới chính thức độc lập.
Có thể là hình ảnh về 7 người, mọi người đang đứng, ngoài trời và văn bản cho biết 'womuk c MSC-Curi& ። Apps sway.office.com/ Breakbot YouTube Maps enya Kahoot! MyMeetings Zoom Post This video shows different cultural dances and dress cords in Kenya.'
Trong dòng chảy văn hóa bản địa, nổi bật và có tác động chi phối lớn nhất là văn hóa của tộc người Maasai, tuy rằng tộc người này chiếm tỉ lệ nhỏ trong tổng số dân của cả nước. Văn hóa Maasai nổi tiếng với sự trau chuốt trên thân thể và đồ trang sức. Bất cứ người đàn ông hay phụ nữ nào khi đã trưởng thành thì cũng đều vẽ lên người những hình ảnh được cho là đẹp. Kể cả khuôn mặt, họ cũng trang điểm bằng những hình vẽ khá độc đáo. Còn với trang sức, người Maasai là những thợ thủ công bậc nhất thế giới khi tự làm ra được những chiếc vòng, nhẫn cực kỳ tinh xảo. Bất cứ cô gái nào khi vào tuổi 13 cũng đều tự mình làm được những chiếc vòng, cho dù chỉ đơn giản là được bện từ một bộ rễ cây có đính thêm vài chiếc lá khô. Theo truyền thống, người Maasai không săn bắt thú rừng mà sống hòa thuận cùng với tự nhiên. Sư tử, dê là “linh thần” quan trọng trong đời sống tín ngưỡng. Người ta cực kỳ ấn tượng với những vũ điệu dữ dội mô tả các chiến binh rừng xanh của người Maasai, bên những đống lửa, trong tiếng trống Bongo hoang dã…
Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản
Tất cả các bộ lạc người Kenya đều có truyền thống ca hát, nhảy múa. Cho dù đất nước không có những nhà hát hoành tráng cũng không hề gì vì bất cứ một nhóm người dân nào cũng đều tự tạo ra sân khấu biểu diễn cho riêng mình, tại một khúc quanh của con đường, hay ngay dưới chân một vách núi.
Với niềm tự hào dân tộc Việt, các bạn học sinh THPT Xa La cũng đã mang những nét đẹp đặc trưng trong bản sắc văn hóa dân tộc Việt để giới thiệu với những người bạn Kenya dễ mến.
Có thể là hình ảnh về 2 người, xe môtô và văn bản cho biết 'Myster kype . VietnamtraditionalTetHoliday . Options 1 Gmum Discover View historical of VIET NAM II.Things you can do in Viet Nam Vietnam sa country with long history many national heroes, ,when visiting historical Understanding more about country, about ancestors' nation-building and nation-building..., WydliffeOmukhulu Come cross 4 road carefully VũLong Hiệp Slide10/12 Roads Vietnam are very crowded and traffic laws are different from other countries Therefore, tourists pay attention when crossing road. 10d1 -Nguyễ»…nKhánh -Nguyễ…n hương C Leave'
Các bạn đã để lại ấn tượng tốt đẹp cho thầy cô và các bạn Kenya. Sau buổi giao lưu, những người bạn từ quốc gia ở phía Đông Phi đã nhắn gửi cho các bạn THPT Xa La: hôm nay các bạn đã hiểu được nhiều hơn về đất nước Việt Nam thân yêu của các bạn! và hẹn gặp các bạn trong một connect tiếp theo vào tháng sau.
Còn các bạn 10D1 và 10A1 thì rất vui vẻ, trò chuyện sôi nổi trên nhóm về những người bạn Kenya dễ mến.
Cảm ơn các thầy cô tổ Tiếng Anh đã giúp các con có nhiều cơ hội được giao lưu, tìm hiểu các nước trên thế giới và đặc biệt là có cơ hội thực hành và nâng cao khả năng tiếng Anh.
Chúc các bạn học sinh THPT Xa La tiếp tục có nhiều giờ học không biên giới thú vị tiếp theo nhé!
————————————–
HỆ THỐNG GIÁO DỤC TIỂU HỌC – THCS – THPT
HÀ NỘI – THĂNG LONG – XA LA
Hotline: 0987 666 958/ 0988 676 354/0977 820 825
Địa chỉ: KĐT Xa La, Phúc La, Hà Đông, Hà Nội
 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *