HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH VỀ CÁC MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG 2022

Asia – Pacific Sustainable Development Student Summit – Hội nghị thượng đỉnh về Các mục tiêu phát triển bền vững dành cho học sinh THPT ở Châu Á – Thái Bình Dương.
 
Sự kiện khai xuân đầu tiên của năm 2022 mà các bạn học sinh THTP Xa La tham gia là hoạt động giao lưu toàn cầu với hơn 300 học sinh quốc tế đến từ 12 trường THPT ở các quốc gia Mỹ, Nhật Bản, Ấn Độ, Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia….. Các bạn học sinh chủ nhà đến từ trường Punahou ở Hawaii (Mỹ) (trường học của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama) đã chủ trì hơn 30 phòng breakout, mỗi phòng gồm học sinh đến từ các quốc gia khác nhau để các bạn giao lưu và học hỏi.
 
Mục đích của hội nghị là
-Tạo diễn đàn để học sinh quốc tế đối thoại, trao đổi và thảo luận về các vấn đề liên quan đến các mục tiêu phát triển bền vững, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống tại nơi mình sinh sống;
-Nâng cao nhận thức về Các mục tiêu phát triển bền vững (SDGs) của Liên hợp quốc và tăng cường hiểu biết về các vấn đề này tại mỗi quốc gia;
-Kết nối thế hệ trẻ cùng nhau chia sẻ và hiểu hơn về những vấn đề mà từng cộng đồng nơi các bạn học sinh đang sinh sống phải đối mặt và tìm ra giải pháp vì một tương lai bền vững.
Ngoài giao lưu với các bạn quốc tế, các bạn THPT Xa La còn có cơ hội được lắng nghe chia sẻ của ông Krishna Pujari – Nhà sáng lập tổ chức Reality Gives and Reality Tours. Krishna đã truyền cảm hứng tới thế hệ trẻ về những nỗ lực của ông trong suốt cuộc đời khi giúp những người nghèo ở các khu nhà ở chuột ở Ấn Độ và những nỗ lực có ảnh hưởng tích tới cộng đồng của ông cũng như những nguồn cảm hứng khiến ông muốn gắn bó với các hoạt động vì mục tiêu phát triển bền vững ở cộng đồng.
 
Tại Hội nghị thượng đỉnh của các bạn học sinh THPT khu vực Châu Á – Thái Bình Dương lần này, các bạn học sinh chia sẻ bức ảnh chụp nói về một vấn đề liên quan đến các Mục tiêu phát triển bền vững và có ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống tại địa phương, cũng như những nguyên nhẫn dẫn tới vấn đề này. Sau đó, các bạn chia sẻ một bức ảnh nói về giải pháp để giải quyết vấn đề, giúp cộng đồng và quốc gia mình đạt được mục tiêu phát triển bền vững.
 
Với ý thức và trách nhiệm với cộng đồng của một người trẻ tuổi, là chủ nhân tương lai của đất nước, các bạn THPT Xa La đã chia sẻ về các vấn đề:
– Vũ Quỳnh Hương 10D0: Bạo hành trẻ em ở Việt Nam
– Hoàng Ngọc Khánh Tường 10D0: Hệ thống giáo dục lạc hậu và nghèo nàn.
– Đỗ Hà Anh 10D0: Săn bắt động vật hoang dã.
– Nguyễn Lương Quỳnh Anh 10D0: Vấn đề bình đẳng giới tại Việt Nam.
– Mai Thành Đạt 12A0: Vấn đề vào đại học và việc làm trong tương lai.
– Nguyễn Diệu Diệu 11D0: Quyền của phụ nữ.
– Nguyễn Tuấn Khải 11D0: Giao thông tại Việt Nam.
– Nguyễn Huy Hoàng 11D0: Bạo lực học đường.
– Phương Công Hùng 11D0: Rác thải đổ ra biển.
 
Tham gia sự kiện, các bạn học sinh THPT Xa La đã có cơ hội giao lưu với bạn bè quốc tế, chia sẻ và tăng cường hiểu biết về các vấn đề liên quan đến phát triển bền vững. Qua đó các bạn đều thấy rằng các quốc gia đều có những vấn đề tương tự nhau và thế hệ trẻ cần phải nâng cao nhận thức về các vấn đề này cho bản thân và cho cộng đồng, cùng tìm giải pháp để nâng cao chất lượng cuộc sống, vì một thế giới bền vững.
 
Một số hình ảnh của chương trình: 
 
 
 
 
 
 
  
 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *