THÔNG TIN TUYỂN SINH NĂM HỌC 2022 – 2023

HƯỚNG DẪN TUYỂN SINH LỚP 10

NĂM HỌC 2022 – 2023

Nhận đăng ký và đóng phí khảo sát từ 09 giờ ngày 11/03/2022 tại Văn phòng nhà trường

ĐỐI TƯỢNG VÀ ĐIỀU KIỆN DỰ TUYỂN

1. Học sinh đã hoàn thành chương trình trung học cơ sở, có sức khỏe, đạo đức tốt.
  2. Có tham gia xét tuyển qua học bạ THCS và tham gia khảo sát đạt yêu cầu.
  3. Có hồ sơ hợp lệ theo quy định của Sở GD&ĐT.
  4. Đúng độ tuổi quy định: sinh năm 2007
  5. Phụ huynh chấp thuận mức phí, các điều kiện học tập & sinh hoạt, CSVC, các quy định và chương trình đào tạo và cam kết đồng hành giúp con thực hiện nội quy của nhà trường.
  6. Có nộp đơn dự tuyển theo mẫu đúng thời gian theo kế hoạch tuyển sinh của trường.
  7. Nếu là học sinh tỉnh ngoài không tổ chức thi vào lớp 10, nhà trường sẽ xét điểm 02 môn: Văn và Toán theo học bạ và căn cứ kết quả bài khảo sát năng lực tại trường.

KẾ HOẠCH VÀ PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH

1. Kế hoạch tuyển sinh: 225 học sinh
  2. Xét tuyển thẳng: Học sinh thuộc diện được xét tuyển thẳng gồm có:
  • Học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi, hạnh kiểm Tốt 4 năm bậc THCS.
  • Học sinh Đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi các bộ môn cấp Quận, Thành phố và do các tổ chức quốc tế trao giải.
  • Học sinh đạt huy chương Vàng, Bạc, Đồng cá nhân các cuộc thi thể thao, văn nghệ, mĩ thuật cấp tỉnh hoặc thành phố tương đương với tỉnh trở lên, học lực đạt yêu cầu.
  • Học sinh đạt điểm IELTS từ 5.0 được tuyển thẳng vào lớp Cận chuyên Tiếng Anh.

Hồ sơ xét tuyển thẳng: bộ thông tin đăng ký khảo sát do trường phát hành, bản photo các giấy chứng nhận thành tích của học sinh và tham gia phỏng vấn trực tiếp.

Nơi nộp hồ sơ xét tuyển thẳng: Văn phòng tuyển sinh nhà trường

Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển thẳng: từ 11/03/2022 tới trước ngày 22/03/2022.

1. Ưu tiên xét tuyển đầu vào
  • Học sinh THCS Hà Nội – Thăng Long; học sinh có anh, chị, em học trong hệ thống giáo dục Tiểu học và THCS Hà Nội – Thăng Long, Trung học phổ thông Xa La.
  • Học sinh có bố, mẹ là GV, NV cơ hữu tại trường Hà Nội – Thăng Long Xa La.
  1. Phương thức tuyển sinh: Kết hợp khảo sát chất lượng và xét tuyển hồ sơ, hoặc xét điểm thi vào lớp 10
  • Thời gian: Từ 7h30’ sáng 26/03/2022 (có hẹn lịch riêng với phụ huynh học sinh)
  • Địa điểm tổ chức: Tại trường THPT Xa La.
  • Địa chỉ: Khu Đô thị Xa La, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội.
  • Môn học được kiểm tra đánh giá năng lực: Toán, Văn và Tiếng Anh.
  • Kiến thức được khảo sát chủ yếu trong chương trình lớp 9.
  • Hình thức khảo sát: Tự luận kết hợp trắc nghiệm.
  • Thời gian làm bài: + 60 phút

LỊCH TUYỂN SINH ĐỢT 1

NGÀY THỜI GIAN Tuyển 225 học sinh, sĩ số 45 học sinh/lớp

(xếp lớp theo trình độ, có lớp chọn, Tiếng Anh)

11/03/2022 9h00 Nhận thông tin đăng ký khảo sát đầu vào, PH chuyển khoản/tiền mặt 100.000đ phí xét tuyển, nhận hồ sơ Tuyển sinh lớp 10.
26/03/2022 đến 16/04/2022 8h00 Khảo sát 3 môn: Toán, Văn, Tiếng Anh

(có hẹn lịch riêng với phụ huynh)

09/04/2022
đến 23/04/2022
  – Thông báo kết quả sau khi tham gia khảo sát 1 tuần.

– Làm thủ tục nhập học đợt 1 và đóng các khoản phí đến 23/04/2022.

16/07/2022 8h00 Thông báo xếp lớp
01/08/2022 7h30 Học sinh tập trung nhận lớp.

Lưu ý: Lịch có thể được điều chỉnh cho phù hợp điều kiện thực tế, nhà trường sẽ hẹn lịch khảo sát, thông báo kết quả, lịch tập trung hay các thông tin cần thiết khác qua tin nhắn điện thoại của phụ huynh, số lượng chỉ tiêu có thể hết trước thời gian dự kiến.

LỊCH XÉT TUYỂN ĐỢT 2:

Hình thức: Xét hồ sơ học bạ bậc THCS và điểm thi vào lớp 10 do Sở giáo dục Hà Nội tổ chức.

Căn cứ theo lịch thi vào lớp 10 do Sở Giáo dục Hà Nội tổ chức, nhà trường sẽ cập nhật thời gian khi Sở có thông báo lịch.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC NĂM HỌC 2022 – 2023

Với sĩ số dưới 45 học sinh/lớp, học 2 buổi/ngày, có bán trú theo nhu cầu, ngoài việc thực hiện chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhà trường có chương trình bổ trợ, tăng cường Toán, Văn, Tiếng Anh, kĩ năng sống, các môn nghệ thuật, thể thao, các giá trị sống, học tập trải nghiệm và phụ đạo nâng cao phù hợp với trình độ để mỗi học sinh đều được phát triển theo năng lực của mình. Những học sinh cần củng cố kiến thức cơ bản sẽ được bồi dưỡng để tạo nền tảng vững chắc. Những học sinh có năng lực vượt trội sẽ được bồi dưỡng chương trình nâng cao, định hướng thi đại học mà không phải đi học thêm

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Ban Tuyển sinh Trường THPT Xa La

• Thời gian làm việc: 8h – 17h30 từ thứ 2 đến thứ 7 (quý phụ huynh đến ngoài thời gian trên vui lòng liên hệ hotline để hẹn lịch)