ENGLISH FESTIVAL 2022 – REACH THE WORLD

♥️ENGLISH FESTIVAL 2022: REACH THE WOLRD🌏
🔥Nhằm phát triển phong trào học tiếng Anh, tạo sân chơi bổ ích, rèn các kỹ năng cho học sinh toàn trường và tạo cơ hội để học sinh tìm hiểu về văn hóa các nước trên thế giới nhân ngày lễ Noel, chào năm mới 2023. Tổ tiếng Anh phối kết hợp cùng BCH Đoàn trường, tổ chức một chương trình lễ hội tiếng Anh – English Festival cho học sinh toàn trường.
⚡️Trong buổi chiều ngày 22/12/2022, Trường THPT Xa La đã tổ chức chung kết chương trình English Festival 2022: Reach The World. Trong tiết trời giá rét nhưng ấm áp tình thân, Xalaers đã được lên chuyến tàu văn hoá để đi tìm hiểu về những phong tục, tập quán của các nước phương tây qua Lễ Giáng sinh, Chào năm mới.
🚂Trên chuyến tàu văn hoá, các bạn học sinh đã được khai phá tri thức về văn hoá bản địa của các quốc gia:
🇻🇳Việt Nam – mảnh đất hình chữ S đầy thân thương là trạm dừng chân đầu tiên của chuyến tàu văn hoá, lớp 12A3 đã tái hiện lại văn hoá bản địa thông qua phần trình diễn quốc phục của Việt Nam – áo dài.
🇺🇸Mỹ – một cường quốc hùng mạnh cách chúng ta 14.000km và 20 giờ bay – nơi sinh sống của nhiều người có nhiều nguồn gốc quốc gia và chủng tộc khác nhau. Lớp 10C0 đã mang văn hoá Mỹ đến với du khách trên chuyến tàu tốc hành để chúng ta có thể hiểu sâu sắc hơn về xứ sở cờ hoa.
🇰🇭Campuchia – “anh bạn” láng giềng thân thiết của Việt Nam được các bạn học sinh lớp 12A1 tái hiện nền văn hoá bản địa qua điệu múa Chăm uyển chuyển trong bộ trang phục truyền thống Krama và Sampot.
🇲🇾Malaysia – điểm đến tiếp theo trong chuyến hành trình là một quốc gia Đông Nam Á, một đất nước nổi tiếng với tòa tháp đôi Petronas ở thủ đô Malaysia. Không chỉ có tháp đôi, Malaysia còn nổi tiếng với những nét văn hóa đặc sắc. Lớp 12A0 đã hoá thân thành những cô gái Malay xinh đẹp, khoác lên mình trang phục truyền thống thể hiện vũ điệu nhẹ nhàng, uyển chuyển và quyến rũ trong văn hoá Malay.
🇮🇩Indonesia với đảo Bali xinh đẹp là điểm dừng cuối, Xalaers được đón tiếp bởi phần hướng dẫn của các bạn “tour guide” đến từ 12D0. Điểm đến cuối cùng đã cho chúng ta tiếp cận với những nét văn hoá vô cùng thú vị của người dân Indo.
🕺Không chỉ được tiếp cận với những tri thức văn hoá bản địa của các quốc gia khác nhau, trong vòng chung kết, các bạn học sinh còn thể hiện những phần trình diễn âm nhạc vô cùng hấp dẫn: những vũ điệu giáng sinh vô cùng sôi động của lớp 10A1, 10D1; giọng hát ngọt ngào của 4 chàng trai lớp 11D0, những ca khúc vô cùng hấp dẫn được thể hiện bởi Thiên An, Hoàng Nam. Tất cả các tiết mục đều mang đến cho chương trình một không gian âm nhạc cực kì hấp dẫn và say đắm lòng người.
       
♥️Chúng ta đã có những chuyến trải nghiệm tới nhiều đất nước trên khắp thế giới trong hành trình khám phá văn hóa cùng các bạn học sinh Xa La. Chúng ta cũng đã được thưởng thức những màn trình diễn đặc sắc đầy tài năng của các cô gái, chàng trai tài ba của Xa La. Một chương trình tuyệt vời, đây là một dịp đặc biệt để học sinh Xa La có thể bung hết khả năng, khám phá giới hạn cao nhất của mình với bộ môn tiếng Anh.
🏴󠁧󠁢󠁥󠁮󠁧󠁿Hi vọng rằng, chúng ta sẽ luôn nỗ lực để một ngày không xa tiếng Anh sẽ là ngôn ngữ thứ 2 của Xalaers – công cụ đắc lực để chúng ta hướng tới trở thành một công dân toàn cầu!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *