ĐIỂM TRƯỜNG NỐI NHỮNG YÊU THƯƠNG

Với mong muốn được chia sẻ khó khăn, tiếp thêm động lực cho các bạn nhỏ đến trường, yêu học hơn và thầy cô giáo vùng cao tiếp tục giữ vững quyết tâm bám trường, mang tri thức đến với các bà con dân bản. Ban lãnh đạo Hệ thống giáo dục Tiểu học & THCS Hà Nội – Thăng Long, THPT Xa La đã phối hợp với Phòng Giáo dục Huyện Mường Nhé triển khai dự án xây dựng điểm trường Nậm Mỳ II, xã Huổi Lếch, Huyện Mường Nhé từ tháng 5/2018.

           

Điểm trường Nậm Mỳ II trước khi được xây dựng

Sau 3 đợt kêu gọi ủng hộ, toàn bộ Hệ thống giáo dục Trung học phổ thông Xa La, tiểu học & THCS Hà Nội – Thăng Long đã kêu gọi được tổng số tiền xây điểm trường trị giá 340.000.000đ (ba trăm bốn mươi triệu đồng) và các hiện vật, nhu yếu phẩm cho học sinh.

Vượt qua chặng đường dài hơn 700km, đoàn đại diện cho Hệ thống giáo dục Hà Nội Thăng Long – Xa La đã đến điểm trường để nhận bàn giao công trình và mang thêm cho các em món quà là những chiếc cặp sách, đôi dép, ủng, bút vở, chăn màn, quần áo, …những thứ thiết yếu nhất- là sự đóng góp của các tấm lòng hảo tâm hướng về Mường Nhé.

Lên tận nơi thấy điểm trường mới khang trang, đầy đủ, khác hoàn toàn với hình ảnh điểm trường tạm trước khi xây và cùng được trò chuyện, nghe những chia sẻ chân thật của các thầy cô tại trường, hay ngắm nhìn những nụ cười trong trẻo, hồn nhiên của các em nhỏ đã khiến cả đoàn rất xúc động và quên hết mọi mệt nhọc.

Cô Nguyễn Phương Hằng – đại diện Hệ thống giáo dục Hà Nội Thăng Long – Xa La bàn giao công trình cho thầy Hiệu trưởng Trường Nậm Mỳ II.

Điểm trường mới khang trang trong niềm hân hoan của các bạn nhỏ.

Công trình được xây dựng kiên cố với 01 phòng học, 01 nhà công vụ, 01 bếp và nhà vệ sinh, khu vực bên ngoài được bao quanh bằng tường rào và bắt đầu trồng hoa leo đẹp mắt.
Với điểm trường Nậm Mỳ II mới được xây đã giúp giáo dục Huyện Mường Nhé rút con số điểm trường tạm từ 156 điểm trường xuống còn 155 điểm trường. Con số vẫn thực sự rất cao, rất nhiều em nhỏ còn quá gian nan để đến trường.

 

Các thầy cô giáo đại diện hệ thống trường Hà Nội Thăng Long – Xa La đã trao tặng những món quà thiết yếu cho các bạn nhỏ, tiếp thêm niềm vui đến trường.

Dẫu biết là còn khó khăn nhiều lắm, những gì mình đang trao đi còn nhỏ bé nhưng các thầy cô trong đoàn cũng thấy được chuyến đi ý nghĩa biết bao nhiêu. Đó sẽ trở thành trải nghiệm khó quên, là bài học thực tế về sự trao đi yêu thương gặt lấy hạnh phúc mà các thầy cô giáo sẽ mang về để chia sẻ lại cho toàn thể học sinh của hệ thống trường.
Ngay cả khi đoàn chúng tôi đã ổn định trên xe để trở về nhà, chúng tôi vẫn cố ngoái lại ngắm nhìn ngôi trường nhỏ bé, thân thương cùng những con người hiếu khách, đầy tình cảm lần cuối và thầm hy vọng một ngày không xa chúng tôi sẽ được trở lại nơi đây, hy vọng các bạn nhỏ nơi đây sẽ yêu học hơn và các thầy cô hăng say hơn trong sự nghiệp trồng người.

Xin được gửi cảm ơn chân thành nhất tới những tấm lòng sẻ chia của các thầy cô giáo, các bạn nhỏ và quý phụ huynh Hệ thống giáo dục Hà Nội Thăng Long – Xa La và mong tiếp tục được làm cầu nối, đón nhận những chia sẻ giúp đỡ của mọi người hướng về Mường Nhé xa xôi.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *