ASEP ĐÀI LOAN 2022 – THPT XA LA ĐẠT GIẢI CAO NHẤT PLATINUM

🛎🛎🛎ASEP 2022 (ĐÀI LOAN) TEAM 11D0 ĐẠT GIẢI CAO NHẤT CUỘC THI
VÀ NIỀM TỰ HÀO CỦA HỆ THỐNG GIÁO DỤC HÀ NỘI – THĂNG LONG – XA LA ⭐⭐⭐
🔥Trong hai ngày 27 và 28/12/2022, đoàn học sinh của Hệ thống giáo dục Tiểu học và THCS Hà Nội – Thăng Long, THPT Xa La đã tham gia Chương trình Asian Student Exchange Program (ASEP) lần thứ 23 sau hai tháng làm việc tích cực cùng các trường Đài Loan. Đây là chương trình giao lưu học sinh châu Á dành cho học sinh cấp THCS lên đến đại học, được khởi xướng từ năm 2000 và tổ chức thường niên tại Cao Hùng (Đài Loan).
⚡Theo format của chương trình, mỗi trường phía Đài Loan kết hợp cùng một trường quốc tế. ASEP 2022 có sự tham gia của 57 đội đến từ 44 trường ở Cao Hùng, Đài Loan hợp tác với 42 trường từ Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Indonesia, Ấn Độ, Thái Lan, Philipinnes, Palau và New Zealand.
🎯Tổng cộng có hơn 900 giáo viên và học sinh tham gia chương trình. Hệ thống giáo dục Tiểu học và THCS Hà Nội – Thăng Long, THPT Xa La vinh dự là một trong số ít các đơn vị ở Việt Nam được mời tham gia ASEP 2022. Riêng ở bảng trung học phổ thông, Trường THPT Xa La là đại diện duy nhất của Việt Nam tham gia chương trình giao lưu quốc tế này.
      
🎉Xin chúc mừng hai đội của Hệ thống giáo dục Tiểu học và THCS Hà Nội – Thăng Long, THPT Xa La đã giành được hai giải thưởng:
🏅– Giải Platinum Prize – Giải cao nhất của cuộc thi (THPT Xa La và THPT Hsin Chuang)
🏅– Giải Honorable Mention (Tiểu học và THCS Hà Nội – Thăng Long và THCS DaWan)
       
🎊ASEP 2022 đã kết thúc trong niềm vui hân hoan của thầy trò Hệ thống giáo dục Tiểu học và THCS Hà Nội – Thăng Long, THPT Xa La. Khả năng tiếng Anh của các bạn được ban giám khảo và các thí sinh quốc tế đánh giá cao trong quá trình làm việc và trình bày. Nhờ đó, các thông điệp, ý kiến, nội dung theo chủ đề SDGs được truyền tải dễ hiểu tới người nghe. Đây chính là thành quả của chương trình tiếng Anh trọng tâm với mục tiêu xây dựng một môi trường giáo dục để học sinh có cơ hội phát triển toàn diện, tiếp cận các vấn đề toàn cầu với tư duy phản biện sắc bén, sẵn sàng hội nhập với thế giới khi đi du học hay làm việc trong môi trường toàn cầu.
♥️Kết quả tự hào này một lần nữa khẳng định sự lựa chọn đúng đắn của phụ huynh và hướng đi phù hợp của nhà trường trong chương trình đào tạo chuẩn bị cho học sinh đầy đủ kiến thức và kỹ năng để hội nhập.
🌻Chúc mừng 23 học sinh Hà Nội Thăng Long – Xa La giao lưu ASEP 2022 đầy ấn tượng. Hi vọng đây sẽ là bệ phóng để các bạn tiếp tục tìm kiếm các cơ hội giao lưu, học hỏi với bạn bè quốc tế, chuẩn bị tâm thế của một công dân toàn cầu, sẵn sàng với mọi thử thách.
——-
ASEP (Asian Student Exchange Program) là chương trình giao lưu học sinh châu Á được khởi xướng từ năm 2000. Năm nay là năm thứ 23 chương trình được tổ chức nhằm tạo cơ hội giao lưu, học hỏi, cùng làm việc nhóm giữa học sinh Cao Hùng (Đài Loan) và học sinh các nước ở châu Á và vùng phía nam của bán cầu.
Chủ đề của ASEP năm nay là Sự cân bằng và xung đột giữa Phát triển kinh tế và Sự bền vững môi trường, trọng tâm là các mục tiêu phát triển bền vững. Làm thế nào để cân bằng giữa cơ sở hạ tầng và các nguồn tài nguyên thiên nhiên, giữa phát triển đô thị và bảo vệ môi trường? Đây là vấn đề mà tất cả các quốc gia đều phải đối mặt.
Chương trình được tổ chức nhằm hướng tới các mục đích:
– Giáo dục quốc tế: Tiếng Anh được sử dụng hoàn toàn trong suốt thời gian tham gia chương trình. Học sinh sử dụng tiếng Anh để tìm hiểu thông tin và thuyết trình về kết quả nghiên cứu, đóng vai nhà quản lý của thành phố đưa ra các giải pháp liên quan đến Các mục tiêu phát triển bền vững SDGs, cụ thể là về sự cân bằng và xung đột giữa phát triển kinh tế và sự bền vững của môi trường trong bối cảnh ở Cao Hùng và Hà Nội. Tư duy phản biện và kỹ năng nghiên cứu của học sinh được hoàn thiện hơn khi tham gia chương trình.
– Hiểu biết về văn hóa:Học sinh hiểu biết thêm về văn hóa các nước và học cách làm việc hợp tác trong sự tôn trọng văn hóa, tôn trọng sự khác biệt.
– Hợp tác quốc tế:Các trường thiết lập mối quan hệ quốc tế để giáo viên và học sinh có thể giao lưu, trao đổi thường xuyên qua các hoạt động.
Do ảnh hưởng của dịch COVID 19, ASEP 2022 diễn ra hoàn toàn bằng hình thức trực tuyến với 3 vòng:
– Vòng 1: Làm việc nhóm qua mạng
– Vòng 2: Quay video
– Vòng 3: Thuyết trình trực tuyến

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *